Ngày đăng bài: 03/07/2019 10:46
Lượt xem: 596
Đội sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình “Xanh miền ký ức”
vào tối ngày 08/06/2019, Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khu vực Hà Nội đã tổ chức chương trình chia tay các anh chị Đội viên khóa 9 với tên gọi “Xanh miền ký ức”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ thu hút làm nóng sân khấu. Tiết mục nhảy “I'm so hot” sôi động của nhóm nhảy hiện đại cùng các tiết mục múa, hát của Đội viên thử thách Đội SVTN.

Sau khi ổn định hội trường, phần Lễ của chương trình đã bắt đầu. Chương trình vinh dự khi có sự góp mặt của các đại biểu khách mời:

1. Thầy Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn trường.

2. Thầy Nguyễn Ngọc Sang - Phó Bí thư Đoàn trường, nguyên phụ trách Đội.

3. Thầy Giáp Văn Dương – Ủy viên BCH Đoàn trường, phụ trách Đội sinh viên tình nguyện cơ sở Hà Nội.

4. Thầy Đoàn Hùng Tráng - Ủy viên BCH Đoàn trường.

5. Thầy Nguyễn Văn Kỷ - Ủy viên BCH Đoàn trường.

Ngoài ra còn có các Thầy, Cô trong BCH Đoàn TN, Hội Sinh viên, các Câu lạc bộ, tổ đội trong toàn trường, các anh chị cựu đội viên và toàn thể các bạn đội viên chính thức cũng như đội viên thử thách của Đội Sinh viên tình nguyện.

Phát biểu trong buổi lễ, Thầy Vũ Hồng Thanh – Bí thư Đoàn trường, đã động viên, khích lệ và căn dặn các bạn đội viên trong toàn Đội về tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, một nghĩa cử cao đẹp.

Để ghi nhận những nỗ lực, những cống hiến của các Đội viên trong suốt 04 năm hoạt động dưới mái trường Uneti, BCH Đoàn trường đã trao tặng giấy khen cho các đội viên khóa 9.

 

Các em đội viên khóa dưới tặng quà lưu niệm cho anh chị khóa 9 như một lời tri ân đến anh chị. Bên cạnh đó, anh chị đội viên khóa 9 cũng có món quà và lời nhắn nhủ, động viên tinh thần hoạt động tới các em khóa dưới.

Kết thúc phần Lễ, các thầy cô và các anh chị cùng khách mời lên chụp ảnh lưu niệm cùng các anh chị đội viên khóa 9.

Sau đó là phần Hội. Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị hết sức tâm huyết và công phu. Đầu phần hội là tiết mục múa “Hồn sen Việt” của nhóm múa Đội SVTN.

Tiếp theo là phần trò chơi “Nhanh như chớp – phiên bản UV” và tiết mục nhảy “Bingo” của Đội viên khóa 10 – những đứa em gần gũi nhất dành tặng anh chị khóa 9. Tiết mục nhảy “Bon bon chocolat” của nhóm nhảy hiện đại như làm sân khấu thêm bùng nổ. Tiếp nối phần Hội là tiết mục kịch đặc sắc của các bạn khóa 10, đi từ sự vui vẻ, hài hước đến sâu lắng, cảm động.

Và không thể thiếu tiết mục nhảy dân vũ truyền thống “Boom Boom Boom”. Tiếng nhạc vừa vang lên, rất nhiều anh chị và các bạn đã không kìm đươc mà đã lên cùng nhau nhảy những điệu nhảy quen thuộc ấy.

Những tiết mục của các Đội viên đã làm cho chương trình thêm sôi động, hấp dẫn làm nóng cả hội trường. Cuối cùng là một bài hát vô cùng đặc biệt “Cơn mưa tình nguyện” do Thầy Giáp Văn Dương và bạn Thu Phương thể hiện. Bài hát vang lên trên nền video do chính Thầy làm tặng các Đội viên khóa 9. Đó là những hình ảnh quen thuộc, đầy cảm xúc mà các anh chị đã cùng nhau trải qua trong suốt quãng thời gian dài, cùng với đó là những lời chia sẻ sâu lắng của Thầy Nguyễn Ngọc Sang và thầy Giáp Văn Dương.

Đáp lại tình cảm của các Thầy cô và các em khóa dưới là bài hát “Như ngày hôm qua” do tập thể các anh chị Khóa 9 thể hiện. Một bài hát thật buồn nhưng thật ý nghĩa, lời bài hát như nói thay lời mà tất cả những người con của mái nhà UV muốn nói, rằng “mãi như ngày hôm qua”.

Những lời chia sẻ, tâm sự chân thành mà các bạn khóa 9 gửi đến các Thầy, các anh chị và những lời nhắn gửi đến các em khóa dưới, mong các em hãy tiếp nối truyền thống của Đội và bước tiếp bước chân của anh chị, đưa Đội phát triển hơn. Những cái nắm tay, cái ôm, cái khoác vai cùng với những lời nhắn nhủ tạo nên một buổi chia tay đọng lại nhiều cảm xúc trong trái tim mỗi người. Đội phát triển vững mạnh như ngày hôm nay các anh chị Khóa 9 đã đóng góp một phần rất to lớn, là những người truyền lửa, tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết và tình yêu với Đội cho các em. Tuy chúng ta phải nói tạm biệt nhau, nhưng “ Tạm biệt không phải là chia xa mà là lời hẹn gặp lại khi mọi thứ trở nên tốt hơn”. Chúc anh chị ra trường sẽ có công việc ổn định, thành công. Mái nhà UV luôn chào đón anh chị trở về.

Kết thúc chương trình, tất cả mọi người cùng gạt đi những giọt nước mắt, lấy lại tinh thần chụp cùng nhau những tấm ảnh kỉ niệm. Và câu khẩu hiệu quen thuộc của Đội lại vang lên “WE ARE ONE”.

Đoàn Thanh niên Nhà trường