Ngày đăng bài: 09/11/2020 15:05
Lượt xem: 191
Để hiệu quả trong công việc của Brian Tracy

 

Hãy hình dung bạn phải ăn một con ếch.

Quả thật là kinh khủng!

Thế nhưng, đây chính là hình ảnh đầy biểu tượng mà Brian Tracy sử dụng xuyên suốt cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc. “Con ếch xấu xí, thô ráp” ngụ ý “những nhiệm vụ quan trọng nhất” mà bạn cần phải ưu tiên thực hiện mỗi khi lên kế hoạch làm việc. Nhiệm vụ này có sức tác động mạnh mẽ và tích cực đến sự nghiệp hay cuộc đời của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được điều này.

Cuộc sống là một dòng chảy bất tận của thời gian với biết bao sự kiện, hành động diễn ra trong từng khoảnh khắc. Điều này thể hiện rõ nét nhất ở môi trường kinh doanh – một môi trường mà yếu tố thời gian đóng vai trò trọng yếu. Bất cứ ai khi bước chân vào môi trường này cũng đều bị dòng chảy công việc cuốn theo. Có vô số nhiệm vụ, mục tiêu đang chờ đợi bạn phải thực hiện trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong khi bạn còn đang phải nỗ lực để hoàn thành công việc hiện tại thì những nhiệm vụ mới lại tiếp tục đến như những đợt sóng – con sóng này chưa rút đi thì con sóng khác đã ập tới. Bạn sẽ có cảm giác mình đang bơi giữa biển công việc, và thật khó khăn để thoát ra khỏi dòng chảy ấy.Cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc” sẽ giúp bạn tìm được cách sắp xếp các công việc sao cho ta có thể hoàn thành công việc quanh ta một cách hiệu quả nhất để  không bị cuốn vào dòng chảy liên tục của công việc, trôi một cách vô định. Hãy hình dung bạn phải ăn một con ếch.

Quả thật là kinh khủng!

Thế nhưng, đây chính là hình ảnh đầy biểu tượng mà Brian Tracy sử dụng xuyên suốt quyển sách này. “Con ếch xấu xí, thô ráp” ngụ ý “những nhiệm vụ quan trọng nhất” mà bạn cần phải ưu tiên thực hiện mỗi khi lên kế hoạch làm việc. Nhiệm vụ này có sức tác động mạnh mẽ và tích cực đến sự nghiệp hay cuộc đời của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được điều này.

Bạn đọc tìm kiếm sách tại thư viện theo địa chỉ links: lib.uneti.edu.vn