Ngày đăng bài: 11/03/2021 16:38
Lượt xem: 1206
Kẻ khôn đi lối khác "The third door" - Alex Banayan

 

“Khi cơ hội ở ngay trước mắt, hãy bắt lấy nó” - Alex Banayan

Cánh cửa dẫn đến thành công trong sự nghiệp hay cuộc sống cũng giống như lối đi dẫn vào câu lạc bộ đêm vậy. Chúng ta có Cánh cửa thứ nhất: cửa chính, nơi hàng dài người xếp hàng; 99% trong số đó chờ đợi và hy vọng người tiếp theo là mình. Một thiểu số khác thì đi Cánh cửa thứ hai: cửa VIP, cánh cửa dành cho tỷ phú, người nổi tiếng và những người sinh ra trong thế giới đó.

Thế nhưng không ai nói cho bạn biết rằng luôn có, luôn luôn có... Cánh cửa thứ ba. Đó là lối mà bạn phải tách khỏi đám đông, chạy vào ngõ hẻm, đập cửa cả trăm lần, cạy mở cửa sổ hay luồn qua nhà bếp🥰. Và đó chính là con đường mà Bill Gate, Steven Spielberg, Lady Gaga... trở thành những người thành công như bây giờ. Tất cả họ đều lựa chọn... Cánh cửa thứ ba☘️

Kẻ khôn đi lối khác” hay The Third Door” Cuốn sách được viết bởi Alex Banayan với câu chuyện từ chính cuộc đời ông, một chàng sinh viên người Mỹ sinh ra trong gia đình một người Do Thái nhập cư vào nước Mỹ. Ngay từ nhỏ đã được cả gia đình kỳ vọng  trở thành một Bác sĩ y khoa, nghề nghiệp giúp con cái của một gia đình nhập cư có chỗ đứng vững vàng trong xã hội Mỹ. Ngụp lặn trong việc học hành suốt từ thuở nhỏ đến hết đời học sinh, Alex không có thời gian để suy nghĩ xem mình phải bận rộn như vậy để làm gì, vì ai. Nhưng khi bước chân vào giảng đường Đại học, có thời gian nhìn lại, anh thấy mình thực sự bị chán nản, mệt mỏi khi phải gồng mình học hành để trở thành một  bác sĩ y khoa như kỳ vọng của gia đình. "Rốt cục tôi thích gì? Tôi muốn tập trung vào lĩnh vực nào?Tôi muốn làm gì với cuộc đời mình?" là những câu hỏi ám ảnh Alex. Vậy Alex đã làm gì và làm như thế nào để thay đổi cuộc đời thông qua câu chuyện của chính mình và học từ những người thành công khác? Hãy cùng đón đọc để cùng tìm ra hướng đi riêng cho cuộc đời mình bạn nhé! 

Dù bạn là ai và làm việc trong lĩnh vực nào thì “Kẻ khôn đi lối khác” sẽ giúp bạn mở ra một thế giới đầy ắp khả năng, khơi gợi cảm hứng cho bạn và cách bạn nghĩ về con đường của chính mình !

Bạn đọc tìm kiếm sách tại Thư viện theo địa chỉ Links:lib.uneti.edu.vn

Bình luận