Ngày đăng bài: 31/10/2021 18:04
Lượt xem: 614
LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁCH UNETI – UNETI'S BOOK CLUB (UBC)

Chiều nay 31/10/2021, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Thư viện và Ban Chủ nhiệm đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sách Uneti – Uneti’s Book Club (UBC).

Ngày 25 tháng 10 năm 2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã ký Quyết định số: 628/QĐ – ĐHKTKTCN thành lập Câu lạc bộ Sách Uneti.

Tham gia buổi lễ, có sự hiện diện của các Thầy/ Cô lãnh đạo nhà trường, các Thầy/ Cô đại diện các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm; Các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và đặc biệt cùng với sự tham gia của 119 sinh viên hiện đang là thành viên của UBC thông qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Thư viện công bố Quyết định thành lập UBC và chúc mừng, giao nhiệm vụ cho Ban Chủ nhiệm.

TS. Nguyễn Thị Hà cũng đã nhấn mạnh thêm: UBC được thành lập nhằm mục đích tạo ra môi trường năng động, hiệu quả, kết nối các thành viên yêu sách, giúp các thành viên được học hỏi kiến thức cơ bản và hỗ trợ một số công tác chuyên môn của Thư viện, chia sẻ những kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống. Mong cho các thành viên trong UBC luôn đoàn kết, đồng lòng xây dựng UBC ngày càng phát triển và lan tỏa, đúng với tôn chỉ:

TẬN TÂM – SÁNG TẠO – KẾT NỐI – TRI THỨC

TS. Nguyễn Thị Hà - GĐ TTTV công bố Quyết định thành lập UBC

Tiếp theo chương trình của buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thúy Hường – Chủ nhiệm UBC đã có những phát biểu nhận nhiệm vụ và thể hiện những suy nghĩ hết sức tâm huyết và những cảm nhận về vị trí, vai trò làm Chủ nhiệm trong UBC.

Trích bài phát biểu của Sinh viên Nguyễn Thúy Hường - Chủ nhiệm UBC:

“Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý Thầy/Cô, cùng toàn thể các bạn Sinh viên thân mến!

Em tên là Nguyễn Thúy Hường được sự tin tưởng và tín nhiệm từ Thầy/Cô trong Trung tâm Thư viện (TTTV) cũng như các bạn Cộng tác viên là tiền thân của các thành viên trong Câu lạc bộ Sách Uneti hiện nay, em rất vinh dự khi được giao trọng trách quan trọng Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách Uneti còn được biết đến với tên viết tắt là UBC.

Trong buổi lễ ngày hôm nay,em rất vinh dự được thay mặt cho Ban Chủ nhiệm UBC lên nhận nhiệm vụ và thông báo các nội dung cần thiết về Quy chế tổ chức và hoạt động của UBC.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc đọc sách, thêm vào đó không thể không nhắc đến sự quan tâm của nhà trường, TTTV luôn quan tâm và giúp đỡ đồng hành cùng chúng em, dẫn dắt chúng em đi từ ý tưởng đến từng bước xây dựng kế hoạch và hành động.

Chính bởi lẽ đó câu lạc bộ đã được lên ý tưởng thành lập và được ban lãnh đạo nhà trường chính thức phê duyệt, ban hành Quyết định thành lập số: 628/QĐ-ĐHKTKTCN vào ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo nhà trường, Quý Thầy/Cô; TTTV đã hết lòng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ chúng em để UBC có thể có cơ hội hiện diện và từng bước phát huy vai trò luôn ấp ủ như ngày hôm nay.

 UBC được thành lập với nội dung chính để truyền thông và lan tỏa văn hóa đọc, sáng tạo, tìm hiểu các phương thức truyền thông mới trong thời kỳ công nghệ 4.0 để sách dễ dàng tiếp cận tới bạn đọc nhất.

Đồng thời tạo môi trường thân thiện, đoàn kết giúp sinh viên chúng ta gắn kết để cùng hoàn thiện và phát triển bản thân.

Và với những sứ mệnh quan trọng của UBC trong quá trình từng bước phát triển, em rất vinh dự được nhận nhiệm vụ với một vị trí vai trò quan trọng là chủ nhiệm UBC   để đồng hành cùng các thành viên hướng tới xây dựng UBC ngày càng lớn mạnh. Đây và vinh hạnh nhưng cũng là thách thức đối với bản thân em khi được đảm đương trọng trách to lớn này. Em xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để làm tròn trách nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ được ban lãnh đạo nhà trường cũng như là TTTV giao phó. Nhưng bản thân em dù có cố gắng đến đâu mà nếu thiếu đi sự đoàn kết, chung tay của Ban Chủ nhiệm và cả tập thể các thành viên trong UBC thì cũng rất khó để UBC có thể phát triển bền vững lâu dài.

Vậy nên em mong rằng Ban Chủ nhiệm và toàn thể những thành viên trong Câu lạc bộ sẽ cùng đồng sức đồng lòng để đưa UBC ngày càng phát triển hơn nữa và đến gần hơn với mọi người, mang sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng”.

Chủ nhiệm UBC Nguyễn Thúy Hường cũng đã triển khai một số điều cơ bản trong Quy chế tổ chức và hoạt động của UBC trong buổi ra mắt và thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết của toàn thể UBC thực hiện tôn chỉ: TẬN TÂM – SÁNG TẠO – KẾT NỐI – TRI THỨC

Sinh viên Nguyễn Thúy Hường – Chủ nhiệm UBC phát biểu tại buổi lễ

Để góp phần làm nên thành công của UBC, không thể không nhắc đến các Ban Chuyên môn đóng vai trò hết sức quan trọng. Đại diện các Ban chuyên môn đã có bài phát biểu giới thiệu về Ban và kêu gọi thành viên tham gia.

Sinh viên Lê Thị Ngoan – Phó trưởng ban Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Linh – Phó trưởng ban Văn hóa đọc phát biểu tại buổi lễ

 

Sinh viên Phạm Quang Dương – Trưởng ban truyền thông phát biểu tại buổi lễ

 

Sinh viên Phạm Ánh Hồng –  Trưởng ban Hậu cần phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ ra mắt UBC đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu tham dự cũng như tất cả các em sinh viên. Hy vọng câu lạc bộ sẽ tạo ra môi trường mới giúp các em có thể lĩnh hội được nhiều điều hay từ sách; có ý thức học hỏi, vận dụng, rèn luyện và phát huy hết khả năng vốn có, từ đó phát hiện năng khiếu tiềm ẩn của bản thân thông qua các hoạt động trải nghiệm; từng bước góp phần thay đổi nhận thức của bản thân và mọi người xung quanh về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, từ đó giúp các em sẽ ngày một trưởng thành hơn về nhân cách, giàu có hơn về tâm hồn và tri thức.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

 

 

 

 

 

Bình luận
KhangKIPOS: Thư viện UNETI ngày càng chuyển mình một cách mạnh mẽ, năng động, hiện đại!