Ngày đăng bài: 17/04/2022 17:04
Lượt xem: 2851
Chương trình tổng kết hướng ứng tuần lễ văn hóa đọc năm 2022

Nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày 4 tháng 11 năm 2021 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg  lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thay thế cho Ngày sách Việt Nam trước đây. Vào 14h00 ngày 17 tháng 04 năm 2022, Trung tâm Thư viện phối hợp cùng Câu lạc bộ sách Uneti tổ chức Chương trình tổng kết "Tuần lễ văn hóa đọc" năm 2022.

Đến với chương trình này, TTTV và Câu lạc bộ Sách Uneti vinh dự và phấn khởi được đón tiếp Thầy TS. Trần Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, các Thầy Cô đại diện Thư viện Tạ Quang Bửu -  trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thư viện trường Đại học Giao thông vận tải, Thư viện trường Đại học Hà Nội, đại diện Công ty D&L, các Thầy Cô đại diện các phòng, trung tâm, hội sinh viên, đoàn thanh niên trong nhà trường và các Thầy Cô trong TTTV cùng toàn thể các thành viên UBC, sinh viên trường.

Thầy TS. Trần Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Thầy Cô trong TTTV và các thành viên UBC.

Nối tiếp chương trình, Cô TS. Nguyễn Thị Hà - Giám đốc TTTV phát biểu khai mạc và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 để kêu gọi các em sinh viên trong toàn trường hưởng ứng tích cực và lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người.

Cô TS. Nguyễn Thị Hà - Giám đốc TTTV

Tiếp theo, là các tham luận về "Thanh niên với văn hóa đọc sách" do các em sinh viên trình bày. Thông qua hoạt động này, các em đã tuyên truyền, tìm hiểu và nâng cao được phong trào đọc sách trong thanh niên.

Trong Chương trình, được sự cho phép của Nhà trường TTTV biểu dương các thành viên tích cực của Câu lạc bộ sách Uneti với 20 sinh viên.

Chương trình còn tổ chức trò chơi thú vị, thu hút đông đảo các em sinh viên tham gia.

Ban Tổ chức chúng tôi hy vọng các hoạt động của “Tuần lễ văn hóa đọc” năm nay sẽ tạo nên một hiệu ứng tích cực khơi dậy hứng thú đọc, khám phá tri thức đồng thời gây dựng được một phong trào đọc sách sâu rộng đối với cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường.

 

Bình luận