Ngày đăng bài: 01/12/2022 08:50
Lượt xem: 7330
Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật số châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24

Hội nghị Quốc tế về Thư viện Kỹ thuật số châu Á - Thái Bình Dương (ICADL) diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Kông (Trung Quốc) năm 1998, được biết đến là hội nghị thư viện số quan trọng, một trong ba địa điểm hàng đầu kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính và thư viện và khoa học thông tin... Năm nay là năm thứ 24 hội nghị được tổ chức. Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất này.

ICADL năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2022 tại khuôn viên trụ sở mới của Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc, bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.  Đây cũng là lần đầu tiên sau 2 năm đại dịch, hội nghị được diễn ra trực tiếp. ICADL 2022 được tổ chức cùng với AP-iConference, đây là sự kiện thường niên của iSchools Châu Á-Thái Bình Dương (AP-iSchools). Đây là hệ thống các trường đào tạo về thông tin, tập trung nghiên cứu về thông tin học, quản trị thông tin, quản trị tri thức. Mục đích tạo ra sân chơi để kết nối cộng đồng nghiên cứu đào tạo về lĩnh vực iSchool thế giới với Việt Nam.

Với chủ đề "Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh" và “Hội nghị AP-iConference”, ICADL 2022 có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và 200 khách trong nước gồm các lãnh đạo các trường đại học Việt Nam, giám đốc thư viện, các nghiên cứu sinh và sinh viên ngành quản trị thông tin và quản trị tri thức, thư viện học, lưu trữ học. Ngoài ra, hội nghị cũng có sự tham dự trực tuyến của hơn 1.000 khách.

Hội nghị sẽ diễn ra các phiên trao đổi học thuật với các chủ đề như: Lưu trữ & quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu thông minh. Những chủ đề nóng nhất, mới nhất, cấp thiết nhất về lĩnh vực khoa học máy tính, thư viện số và quản trị thông tin số và quản trị tri thức số trên thế giới sẽ được thảo luận, chia sẻ và trao đổi.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự tham dự Hội nghị, Trung tâm Thư viện trường luôn nỗ lực học hỏi, giao lưu để từng bước phát triển hơn nữa!

Ông Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc  Đại học Quốc gia Hà Nội  

Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Giám đốc Trung tâm Thư viện và Tri thức số Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Hoàng Dũng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần và tư vấn công nghệ D&L

Bình luận