Ngày đăng bài: 02/12/2022 17:33
Lượt xem: 6994
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự nhận 04 giải cấp Quốc gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Chiều ngày 01/12/2022 tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, đây là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên.

Lễ phát động cuộc thi diễn ra từ ngày 1/4 tại Phố Sách Hà Nội. Qua 5 tháng triển khai và phát động vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục từ 57 tỉnh/thành phố, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các trường đại học/học viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và 28 trường cao đẳng, đại học/học viện trên cả nước tham gia.


Ban tổ chức (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã nhận được 1.364 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về tham dự vòng chung kết. Nhiều bài thi đã thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo; các mô hình, kế hoạch, phương pháp hình thành, hoàn thiện kỹ năng đọc cho cá nhân, xây dựng môi trường và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đã được triển khai có hiệu quả trong thực tiễn. Nhiều bài dự thi được trình bày rất công phu, trang trọng và đẹp mắt.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết, đây là năm thứ 4 cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức, cũng là năm có số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước đến nay. Chủ đề cuộc thi là “Khát vọng phát triển đất nước” không chỉ giúp thí sinh định hướng được cách chọn sách để thực hiện bài thi mà từ chủ đề đó thí sinh đã đề xuất được các giải pháp, những việc làm gần gũi với môi trường ở lứa tuổi của mình. Từ đó khơi dậy và hình thành trách nhiệm công dân với quê hương, đất nước và cộng đồng.

Bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương thay mặt Ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Những thí sinh có mặt tại đây là những Đại sứ xuất sắc trong số 1364 thí sinh vào vòng chung khảo trên tổng số hơn 1,2 triệu thí sinh dự thi tại gần 7.800 trường học, cơ sở đào tạo trong cả nước. Chúng tôi nhận thấy sự nhiệt huyết ở từng bài thi, thấy được tình cảm, trách nhiệm, sự tự tin và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh khi thể hiện chủ đề của cuộc thi”.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương

Ban tổ chức đã trao các giải tập thể; 02 giải Đại sứ Văn hóa đọc, 06 giải A, 14 giải B, 52 giải C, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, một số nhà xuất bản và nhà sách có quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự được nhận 04 giải:

+ 01 Giải B của sinh viên: Nguyễn Văn Thiện - lớp ĐHNN15A5 HN (thành viên Câu lạc bộ Sách Uneti)

+ 03 Giải Khuyến khích của sinh viên: Lê Thị Ngoan - lớp ĐHNN14A3 HN; Nguyễn Thị Duyên - lớp ĐHTM15A5HN; Phạm Bích Vân - lớp ĐHTI14A8 HN, (thành viên Câu lạc bộ Sách Uneti)

Chúc các em luôn mạnh khoẻ, học tập tốt, mang nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê đọc sách để làm những bó đuốc thắp sáng Văn hoá đọc cho sinh viên Uneti và cộng đồng!

Sau đây là số hình ảnh:

Sinh viên Nguyễn Văn Thiện - lớp ĐHNN15A5 HN, đạt Giải B

 

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên - lớp ĐHTM15A5HN, đạt Giải Khuyến Khích

 

Sinh viên Phạm Bích Vân - lớp ĐHTI14A8HN, đạt Giải Khuyến khích

 

Sinh viên Lê Thị Ngoan - lớp ĐHNN14A3HN đạt Giải Khuyến Khích

TRUNG TÂM THƯ VIỆN

 

Bình luận